1

Nuôi yến ở khu dân cư: Những quy định về pháp lý

Nuôi yến ở khu dân cư: Những quy định về pháp lý
5 (100%) 1 vote

Xây nhà yến ở khu dân cư

Rất nhiều nhà đầu tư có nhu cầu cải tạo nhà ở thành nhà yến. Tuy nhiên việc không nắm rõ các về quy định pháp luật đã làm cho nhiều người băn khoăn.

“Theo quy định tại Thông tư 35/2013 của Bộ NN-PTNT, chủ cơ sở nuôi chim yến trước thời điểm thông tư có hiệu lực (ngày 6.9.2013) chỉ cần khai báo với phòng NN-PTNT hoặc phòng kinh tế ở các quận, huyện, thị xã, TP thuộc tỉnh; nếu xây mới nhà nuôi yến sau thời điểm thông tư có hiệu lực phải phù hợp với quy hoạch hoặc được sự đồng ý bằng văn bản của UBND cấp huyện.”- trích  Sẽ xóa hàng trăm nhà nuôi yến? của Báo Thanh Niên

phap-ly-xay-nha-yen

Chính vì vậy mà các nhà yến trong khu dân cư được xây trước ngày 6.9.2013 sẽ chỉ cần thông báo cho chính quyền mà thôi.

Còn các nhà yến được xây sau thời điểm đó thì phải xin phép chính quyền. Nhưng với chủ trương hiện nay là tránh gây ảnh hưởng đến khu dân cư thì khả năng được cho phép gần như là bằng 0.

Vì vậy mà tôi khuyến khích các bạn xây nhà nuôi yến ở các vùng đất nông nghiệp, đất thưa dân cư. Hiện tại chưa có bất cứ luật nào không cho phép xây nhà yến trên đất nông nghiệp hay công nghiệp cả.

Luật về thuế đối với nhà yến

Thuế chính là lợi thế to lớn đối với ngành yến ở Việt Nam.

Các bạn lưu ý rằng, các bạn không đóng bất kì loại thuế nào liên quan việc khai thác nhà yến cả ( tuy nhiên nếu là khai thác tổ yến tự nhiên thì phải đóng thuế ).

Nếu có cơ quan nào yêu cầu các bạn đóng thuế thì là hoàn toàn sai trái( theo khoản 6 điều 2 Thông tư 152 /2015/TT-BTC )

Tham khảo bài viết: “NHÀ YẾN : Một Phi Vụ Đầu Tư Béo Bở hay là Một Canh Bạc ?

Có thể bạn quan tâm : “KỸ THUẬT NHÀ YẾN 2019

 

 

 

You may also like...