1

Yến Sào Việt Nam

Yến Sào Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Yến Sào Việt Nam

Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho Việt Nam một vùng biển dài với hàng ngàn đảo lớn nhỏ kèm theo đó là khí hậu nhiệt đới gió mùa và đặc biệt là độ ẩm cao phù hợp với đời sống của loài chim yến hoang dã cung cấp nguồn tổ yến dồi dào được xem là “Vàng Trắng” mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

to-yen-dao

Chim yến làm tổ trên các vách đá cheo leo

Thương hiệu Yến sào Việt Nam đã trở thành thương hiệu ẩm thực vua được thế giới biết đến đó không phải do người Việt tự phong mà là do những người sành ăn trên khắp thế giới công nhận. Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về sản phẩm yến sào của Việt Nam và hơn thế yến sào hoàn toàn có thể phát triển thành sản phẩm thế mạnh quốc gia. khi mà nguồn cung yến sào bị giới hạn chỉ một số nước Đông Nam Á mới có chim yến sinh sống trong khi nhu cầu trên thị trường quốc tế là vô cùng lớn vì những lợi ích về mặt sức khỏe cho con người mà tổ yến mang lại.

Đánh giá tiềm năng phát triển nghề gọi và nuôi yến tại Việt Nam – Chuyên gia gọi yến LoveNest

Nghề gọi và nuôi chim yến tại Việt Nam

Chim yến tại Việt Nam được biết tới từ thời nhà Đường cách đây khoảng 700 năm sống trong các hang động ngoài đảo phân bố chủ yếu ở các tỉnh duyên hải miền trung. Khi đó việc khai thác và phát triển đàn chim yến gặp nhiều khó khăn và rất khó kiểm soát.

ben-trong-nha-yen

Nuôi chim yến trong nhà

Tuy nhiên từ khoảng năm 2000 trở lại đây, nhiều doanh nghiệp đã nhạy bén nhận biết được những thế mạnh của sản phẩm quốc gia và nhu cầu to lớn của thị trường quốc tế mà các doanh nghiệp này đã triển khai mô hình gọi và nuôi chim yến trong nhà tại đất liền. Việc này không những tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân mà còn tạo ra môi trường để chim yến làm tổ sinh sống và tăng đàn tạo ra sản lượng yến sào dồi dào. Giờ đây chúng ta có thể thấy chim yến không chỉ ở miền trung và còn ở các tỉnh đồng bằng phía nam (TpHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước…)  và thậm trí là một số tỉnh Tây Nguyên

Các thương hiệu yến sào Việt Nam

Bên cạnh việc phát triển mô hình nuôi và gọi yến cũng có nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và sản phẩm đưa ra nguồn cung yến sào đa dạng sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Một số tên thương hiệu được biết đến rộng rãi như: LoveNest, SaNest, Yến Việt, Song Yến, Anpha…. Để tìm hiểu thêm về các thương hiệu yến sào tại Việt Nam chúng ta có thể xem thêm tại chuyên mục: Thương hiệu yến sào

You may also like...