1

Yến sào giả làm sao để phân biệt

Yến sào giả làm sao để phân biệt
5 (100%) 2 votes

Phân biệt tổ yến thật giả

Yến thật – Yến giả? Làm thế nào có thể phân biệt? Yến Sào giả được sản xuất bằng cách nào? Hãy cùng Kênh Thông Tin Yến Sào tìm hiểu để có thể mua được sản phẩm tốt nhất!

Tổ yến thô giả

Đối với sản phẩm Yến Thô, rât khó làm giả vì cấu trúc sợi Yến cùng với lông tơ của chim bị dính giữa sợi Yến rất khó để làm giả. Kinh nghiệm đi khảo sát thị trường của chúng tôi thật sự chưa phát hiện loại Yến sào Thô nào làm giả cả, mà chủ yếu là bị ủ ẩm, phun tinh đường tinh bột để tăng trọng ăn gian khối lượng mà thôi.

nhan-biet-to-yen-that-gia

Yến thô – chủ yếu bị tăng trọng bằng tinh đường/bột

Tin liên quan: Tổ yến tăng trọng – Cách nhận biết

Tổ yến tinh chế giả

Yến Tinh, ngược lại rất dễ phát hiện hàng giả trên thị trường. Thường được làm giả từ các sợi Agar (chứa Tinh Bột), sụn cước cá và rong biển. Sau khi được tạo hình tổ Yến và sấy khô, tất cả sẽ được phun tinh đường để tạo kết nối giữa các sợi và được quét 1 lớp mỏng lòng trắng trứng lên tạo độ tanh giả tạo. Những loại Yến Tinh giả này sẽ có mùi tanh rất nặng và khó chịu từ lòng trắng trứng, chứ không tanh dịu nhẹ như của Yến Tinh thật.

yen-sao-tang-trong

Loại Yến bị làm giả này có 1 đặc điểm chung là tổ dẻo, có độ đàn hồi nhất định chứ không giòn tan như những tổ Yến Tinh thật. Thật dễ hiểu vì các loại tổ Yến giả này được làm từ những vật liệu không có đặc tính giòn tan khi khô. 

Nước yến sào giả

Sản phẩm Yến Hũ giả từ Nha Đam, Mủ Chôm là loại dễ bắt gặp nhất trên thị trường, tràn lan khắp nơi mà không bị xử lý bởi cơ quan chức năng, do hành lang pháp lý chưa đủ chặt chẽ.

Nước yến sào bị làm giả!

Ngoài hình thức làm giả tinh vi hơn là “Đội lốt nước yến sào” – Nước yến sản xuất công nghiệp, được gọi là “Nước yến” trong khi thành phần hầu như không có yến sào:

Các bạn hãy mua một vài tổ Yến thô thật về chưng sử dụng thử trước để nhận biết rõ sợi Yến có hình dạng như thế nào nhé. Nếu gặp những Hũ Yến mà chỉ thấy hỗn hợp chất lỏng bên trong không có sợi Yến rõ ràng hoặc sợi Yến nhìn khác với sợi Yến thật thì cần cẩn thận khi mua.

Hy vọng sau bài viết này mọi người đã hiểu thêm về các chiêu làm giả Yến trên thị trường Yến Sào. Những thương hiệu Yến Sào kinh doanh chỉ dựa vào lợi nhuận mà quên đi quyền lợi và giá trị cốt lõi của khách hàng đến một ngày nào đó sẽ phải tự đào thải mà thôi. 

You may also like...