1

Tổ yến bị đổi màu vàng

Tổ yến bị đổi màu vàng
5 (100%) 1 vote

Tổ yến bị đổi màu

Tổ yến bị đổi màu là tình trạng sản phẩm tổ yến quý khách mua về bảo quản ở điều kiện tránh ánh nắng trực tiếp và không tiếp xúc với không khí tuy nhiên tổ yến bị đối sang màu khác. Điển hình nhất là tổ yến có màu trắng có đốm vàng nhạt, vàng sậm, hoặc thậm chí là đổi sang màu cam!

Vậy Nguyên nhân vì sao tổ yến của quý khách bị đổi màu và liệu sản phẩm này có chất lượng không? thì Cuahangyensao xin giải đáp như sau:

  1. Nguyên nhân tổ yến bị đổi màu là tổ yến bị pha tạp chất như: Tinh đường, tinh bột…. dẫn đến nếu để thời gian lâu sẽ dẫn đến tình trạng bị ô xi hóa với không khí và bị chuyển thành màu khác
  2. Vậy đây có phải tổ yến chất lượng?: Tất nhiên tổ yến đã bị pha tạm như trên thì không còn là sản phẩm yến sào chất lượng, không những không phát huy được công dụng bát trân của yến sào mà còn gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng

Xem thêm video phân tích của chuyên gia về sự đổi màu của tổ yến:

Nguy cơ yến giả kém chất lượng

Nếu sản phẩm yến sào của bạn bị đổi màu theo thời gian kèm theo những biểu hiện sau đây thì khả năng 99% là tổ yến bạn mua phải là sản phẩm yến giả hoặc yến bị pha tạm chất:

  1. Tổ yến có mùi hắc nồng khó chịu: Khi yến bị tăng trọng bằng các phương pháp quét tinh đường, tinh bột hoặc lòng trắng trứng khi bị ô xi hóa sẽ có mùi tanh rất khó chịu.
  2. Tổ yến mềm và dẻo: Bóp tổ yến không giòn, mềm và ẩm ướt
  3. Đổi màu khi ngâm trong nước
  4. Tan một phần hoặc toàn phần khi chưng yến

Xem thêm bài liên quan:

Cách phân biệt tổ yến

Các thương hiệu yến sào trên thị trường

 

 

You may also like...