1

Chế biến tổ yến cho bé

Chế biến tổ yến cho bé
5 (100%) 1 vote

Cách chế biến tổ yến cho bé

Tổ yến là món ăn bổ dưỡng cho bé từ lâu đã được các chị em phụ nữ tin dùng. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu phương pháp chế biến tổ yến cho bé đảm bảo các yếu tố:

  1. Bổ dưỡng: giữ trọn vẹn vi chất của tổ yến để phát huy được công dụng mà yến sào mang lại
  2. Ngon miệng: Bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt

Tổ yến chưng đường phèn cho trẻ: yến sào là thực phẩm giàu vi chất nếu như chế biến yến ở nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm vi chất của tổ yến. Vì vậy chúng ta cần chế biến yến vừa chín tới mà thôi, phù hợp nhất là chưng cách thủy trong vòng 20-25 phút rồi cho thêm đường phèn vào. Đây là món tổ yến chưng đường phèn, có vị ngọt thanh mát trẻ rất dễ ăn có thể cho trẻ ăn lúc ấm hoặc để nguội.

Các món ăn từ yến sào khác cho trẻ: Ngoài chưng yến với đường phèn theo cách truyền thống, chúng ta cũng có thể chế biến kết hợp tổ yến với các món ăn khác cho trẻ như:

  • Cháo tổ yến: tổ yến kết hợp với thịt/hải sản/rau củ quả
  • Chè tổ yến; tổ yến kết hợp với hạt sen, táo đỏ chưng cách thủy – nên chưng các loại hạt/đậu trước để mềm rồi hẵng cho yến vào trong khoảng 20-25 phút cuối

Ngoài ra để trẻ tiêu hóa tốt chúng ta có thể xay nhiễn món ăn từ yến đã chế biến.

chao-yen-sao

Xem chi tiết cách chế biến các món ăn từ yến cho bé tại link

Lưu ý khi sử dụng yến cho trẻ em

Một vài lưu ý sử dụng yến sào cho trẻ em các mẹ cần quan tâm:

  1. Không nên cho trẻ ăn yến quá sớm: Độ tuổi phù hợp cho trẻ ăn yến là sau 1 tuổi, khi hệ tiêu hóa của trẻ đã hình thành. như vậy mới hấp thu được vi chất từ tổ yến.
  2. Liều lượng dùng yến cho trẻ trong một ngày: từ 1-1,5gram yến khô hoặc 8-10gram yến tươi hoặc 1 hũ yến nước

Tin liên quan: tác dụng của yến sào cho bé đã đươc khoa hoc chứng minh và công bố:

Như vậy thông qua bài viết hy vọng các Mẹ đã có thêm kiến thức chế biến yến sào cho trẻ em và những lưu ý khi sử dụng yến sào đối với bé yêu nhà mình

You may also like...