1

Cách nhặt lông yến

Cách nhặt lông yến
5 (100%) 1 vote

Cách nhặt lông yến nhanh

Nhặt lông tổ yến là công việc khá đơn giản, tuy nhiên yêu cầu tính tỉ mỉ vô cùng cao nhất là đối với những trường hợp tổ yến được làm từ chim non lông tơ còn nhiều. Hôm nay Cửa Hàng Yến Sào giới thiệu phương pháp làm tổ yến còn lông hiệu quả từ Founder của LoveNest, mang lại hiệu quả cao ngay tại nhà.

Mời cả nhà cùng theo dõi video

Hướng dẫn nhặt lông tổ yến ngay tại nhà

Ưu điểm của phương pháp nhặt lông yến thủ công chính là:

  1. Giữ gần như trọn vẹn vi chất có trong tổ yến: Yến sào là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nếu sử dụng các phương pháp công nghiệp, hoặc dùng hóa chất tẩy rửa tuy nhanh nhưng lại làm giảm đi chất dinh dưỡng vốn có của yến sào, và nguy hiểm hơn là những hóa chất đó gây ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng.
  2. Hiệu quả chi phí: Trên thị trường thì sản phẩm tổ yến thô có giá thành thấp hơn tổ yến đã làm sạch lông (yến sào tinh chế) chính vì thế nếu tự nhặt lông vào thời gian rảnh rỗi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kế nếu gia đình mình sử dụng yến sào thường xuyên để bồi bổ.

Sai lầm khi nhặt lông tổ yến

Việc nhặt lông tổ yến tuy rằng đơn giản nhưng để hiệu quả, cả nhà cần lưu ý một vài điểm sau:

  1. Không nên ngâm tổ yến quá lâu: Thời gian ngâm tổ yến khoảng 45-60 phút là tối ưu, nếu ngâm quá lâu sẽ làm tổ yến bị thất thoát vi chất do ngâm trong nước quá lâu
  2. Bảo quản tổ yến sau khi lặt lông: Đối với tổ yến khô nguyên chất không bị tăng trọng thời gian sử dụng có thể kéo dài 12-24 tháng, tuy nhiên yến sào sau khi đã ngâm nước trở thành yen tuoi như thế này nếu không được sấy khô thì phải bảo quản lạnh từ 2-5 độ C hạn sử dụng 7-10 ngày. Muốn kéo dài thời gian sử dụng chúng ta nên bỏ lên tủ đông.

Tham khảo thêm:

Bảo quản yến sào đúng cách

Cẩm nang hướng dẫn về yến sào

Tiêu chí lựa chọn thương hiệu yến sào uy tín

 

You may also like...