1

Cách nhận biết tổ yến thật và giả

Cách nhận biết tổ yến thật và giả
5 (100%) 1 vote

Tổ yến giả

Để nhận biết được tổ yến thật và giả, chúng ta cần có một số tiêu chí để đánh giá chất lượng tổ yến. Theo đó nhiều chuyên gia cho rằng, yến sào thật chính là tổ yến được làm từ rãi chim yến không bị pha trộn tạp chất hoặc bị làm giả bởi các chất khác thay thế. Trên thị trường ngày nay tổ yến giả tồn tại ở 2 dạng chủ yếu.

nhan-biet-to-yen-that-gia

Tổ yến rất dễ bị làm giả hoặc tăng trọng

  1. Tổ yến bị tăng trọng: Tức là tổ yến bị làm giả một phần bằng phương pháp tăng trọng lượng thông qua các phụ phẩm (tinh đường, tinh bột….)  khác dẫn đến tổ yến bị pha tạp không còn chất lượng hay nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng
  2. Tổ yến bị làm giả: Tổ yến bị làm giả 100% bằng các hình thức tinh vi như rong biển, sụn vi cá mập…. các dạng tổ yến dễ bị làm giả nhất là yến vụn, chân tổ yến vì lúc này tổ yến không còn hình dáng nguyên vẹn, khiến người tiêu dùng lại càng khó khăn trong việc nhận biết.

Cách nhận biệt tổ yến thật và giả

Dưới đây là video chia sẻ về nhận biết tổ yến không bị tăng trọng của founder LoveNest – Kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc gọi chim yến và cung cấp sản phẩm yến sào chất lượng hàng đầu mọi người có thể tham khảo

Nguồn video: LoveNest

Theo đó tổ yến thật, không bị tăng trọng sẽ có những 3 đặc điểm sau:

  1. Tổ yến giòn tan, không bị mềm dẻo: Các sản phẩm tổ yến tăng trọng bằng tinh đường/tinh bột sẽ giúp người bán tăng khối lượng của tổ yến rất lớn tuy nhiên tổ yến sau khi bị tăng trọng sẽ mềm dẻo do lớp tinh đường/bột bị phủ bên ngoài.
  2. Mùi tanh dịu nhẹ dễ chịu, còn Tổ yến bị tăng trọng để ngoài không khí sẽ bị oxi hóa dẫn đến có những mùi hắc rất khó chịu. Thậm trí tổ yến sẽ bị đổi màu do bị oxi hóa theo thời gian.
  3. Độ nở lớn: Đối với các tổ yến nguyên chất khi khách hàng chưng tổ yến lên thì độ nở của tổ sẽ lớn hơn nhiều lần so với tổ bị tăng trọng (Để kiểm định độ nở, quý khách hàng có thể mua thử 1 tổ, sau khi yên tâm hẵng mua 50-100gram hoặc nhiều hơn để tránh tình trạng tiền mất tật mang)

Ngoài việc lực chọn mua tổ yến theo các tiêu chí trên, cả nhà cũng có thể tham khảo lựa chọn những thương hiệu yến sào đã uy tín trên thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao và đặt niềm tin nhé.

Bài liên quan:
Tiêu chí lựa chọn thương hiệu yến sào

Công dụng của nước yến sào

You may also like...