1

Cách nấu yến sào

Cách nấu yến sào
5 (100%) 1 vote

Cách nấu tổ yến với đường phèn

Các bước để chưng yến ngon, an toàn mà không mất thời gian, mọi người ai cũng có thể nấu cho những người thân yêu của mình một chén yến đầy tình thương yêu.

an-yen-co-tac-dung-gi

Tổ yến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người và nó không giống như các món ăn vổ dưỡng khác phải chế biến cầu kỳ. Chế biến tổ yến tại nhà rất đơn giản cho mọi người, nhưng cái gì nó cũng có cái khó của nó, việc chưng tổ yến rất dễ và đơn giản nhưng chưng thế nào mà mình vẫn giữ được vị thơm, vi chất có trong tổ yến để những chén yến khi được chưng ra mình ăn sẽ cảm nhận được vj thanh, ngọt tự nhiên của tổ yến thì không phải ai cũng biết điều đó, để mọi người biết được tuyệt chiêu khi chưng yến tại nhà.

Tham khảo thêm:

Cách chưng yến cho bà bầu

Hướng dẫn chưng yến cho bé

3 bước nấu yến sào ngon

Chúng tôi  sẽ hướng dẫn mọ người cách chưng yến đã được đã nghiên cứu và nhiều thương hiệu yến nổi tiếng hiện nay vẫn chưng theo cách này để tạo ra dòng sản phẩm yến chưng sẵn mà khách hàng vẫn thường dùng:

chung-yen-tuoi

Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch lông khoảng 1 tiếng cho yến mềm ra ở dạng yến tươi nguyên chất, sau đó dùng tay để xé tổ yến ra thành sợ và những miếng nhỏ để sau khi chưng yến sẽ nở đều và tơi hơn.

Bước 2: Bỏ yến đã ngâm vào 1 cái chén rồi đổ nước vào ( tỷ lệ 10gr yến tươi tương đương với 75ml nước), sau đó mình chưng cách thủy với nhiệt độ lửa trên 85 độ và không đến 100 độ, thì như vậy khi yến chưng xong sẽ giữ lại được hương vị tự nhiên của yến. Mình chưng khoảng 20-30 phút sau đó mình tắt bếp chờ khoảng 30 giây mở nắp ra, tránh mới chưng xong mở nắp ra hơi sẽ bốc đi và vi chất có trong tổ yến sẽ bay đi. Và mình có thể thêm gia vị vào trong chén yến như đường phèn( tùy theo sở thích về độ ngọt của từng ngươi)

Bước 3: Bước này khá là quan trọng, sau khi đã chưng yến xong rồi và thêm gia vị, mình để ngoài khoảng 2 tiếng sau đó mình bảo quản trong tủ lạnh, tránh để yến chưng rồi ở ngoài lâu sẽ bị hư, thì ăn sẽ không tốt.

Tin liên quan: Cách chưng yến tươi

Vậy là Kênh Thông Tin Yến Sào đã hướng dẫn bạn cách chưng yến vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gan mà vẫn ngon và giữ trọn hương vị của tổ yến. Để bạn trao gửi yêu thương trọn vẹn đến những ngườ thân yêu của mình.

You may also like...