1

Cách chưng yến tươi

Cách chưng yến tươi
3.7 (73.33%) 3 votes

Cách chưng yến tươi

Yến tươi là sản phẩm yến sào được ngâm vào nước để làm sạch lông nhưng chưa được sấy khô mà vẫn còn ngậm nước. Chính vì thế cách chưng yến tươi cũng sẽ hơi khác đôi chút so với yến sào tinh chế

yen-tuoi-truoc-khi-chung

Yến tươi trước khi chưng

3 bước chưng yến tươi đơn giản như sau:

  1. Chuẩn bị:1 chén/tô sứ, nước sôi để nguội, nồi nước.
  2. Rã đông yến: nếu yến để ở ngăn đông, chúng ta cần rã đông yến khoảng 30 phút, nếu để tủ mát có thể chưng liền mà không cần chờ.
  3. Tiến hành chưng: Yến tươi được chưng cách thủy tổ yến cùng với nồi nước và chén sứ (Để yến trong chén và để chén vào nồi) trong khoảng 20-25 phút, sau đó tắt bếp cho thêm đường phèn/gừng tùy ý.

chung-yen-tuoi

Yến tươi sau khi chưng

Lưu ý: yến sào là sản phẩm giàu vi chất nên chúng ta không nên chế biến với lửa trực tiếp hoặc chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất quý.

Yến tươi để được bao lâu

Yến tươi nguyên chất đã ngậm nước, chưa được sấy khô nên hạn sử dụng ngắn ngày và đòi hỏi cần bảo quản lạnh, nếu để ngăn mát nhiệt độ từ 2-5 độ C có thể để dược 7-10 ngày. Ngoài ra nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản, thì chúng tôi vẫn hướng dẫn khách hàng để lên tủ đông khi đó thời gian có thể kéo dài lên đến 6 tháng.

Yến tươi giá bao nhiêu

Yến tươi trên thị trường giá giao động khoảng 650-800K/100gram. Tuy nhiên để xác định giá yến tươi chính xác chúng ta có một số lưu ý nhắc khách hàng như sau:

  1. Yến tươi có thể được làm từ yến vụn hoặc yến nguyên tổ: khác biệt có thể nhìn thấy là yến vụn thì sợi ngắn, nhỏ còn yến tươi nguyên tổ sợi dài hơn. Và tất nhiên giá yến vụn rẻ hơn một chút
  2. Độ ngậm nước của sợi yến: ngoài ra khách hàng cũng cần lưu ý về độ ngậm nước, yến tươi càng nhiều nước càng rẻ, đơn giản vì khi đó khối lượng yến mà quý khách mua có chứa cả nước.

Như vậy thông qua bài viết trên quý khách đã có thêm thông tin về sản phẩm yến tươi, cách chế biến, bảo quản cũng như giá thành sản phẩm. Cần thêm thông tin vui lòng inbox cuahangyensao ngay góc phải

You may also like...