1

Cách chưng yến ngon

Cách chưng yến ngon
5 (100%) 2 votes

Chưng yến sào ngon

Tổ Yến là sản phẩm có vi chất dinh dưỡng rất cao, nếu sơ chế và chưng cất không đúng cách sẽ làm mất đi những vi chất quý lúc đó sử dụng sẽ không có hiệu quả cao nữa. Vì thế quý bạn đọc nên theo những chỉ dẫn bên dưới của Chúng tôi để chưng Yến đúng cách nhé

an-yen-sao-vao-luc-nao-la-tot-nhat

Món yến sào cực ngon sau khi chưng

Chế biến món tổ yến chưng món

Bước 1: Ngâm nước tổ yến

  • Đối với Yến tươi sau khi làm sạch lông, cho Yến tươi (yến mới lặt lông xong) vào 1/3 chén ăn cơm. Sau đó đổ nước vào đến 8 phần chén (Có thể cho thêm 2 lát gừng để bớt mùi tanh).
  • Đối với Tổ Yến tinh chế, cho tổ Yến Tinh vào 1 tô nhỏ. Sau đó cho 3 chén nước vào (Có thể cho thêm 2 lát gừng để bớt mùi tanh). Tiếp tục chờ 45 – 60 phút để viên Yến nở rồi lấy tay bóp đều sợi yến để sợi Yến tách ra khi chưng sẽ nở đều đẹp mắt.

Bước 2: Cho chén Yến vào 1 nồi có nước cách ly dưới đáy (khoảng 1 đôt rưỡi ngón tay) hoặc dùng một nồi hấp hơi. Bắt đầu chưng cách thủy 20p kể từ khi bật bếp. Chú ý: không nên chưng quá lâu sẽ làm Yến bị mất chất rất nhiều do nhiệt độ quá cao. Ko nên dùng nồi điện chưng Yến vì nhiệt độ của nồi điện cao hơn 100oC sẽ làm mất chất tổ Yến rất nhiều. theo kinh nghiệm của LoveNest chưng cách thủy truyền thống thế này rất ngon và đảm bảo ko mất những vi chất quý của tổ Yến.

Bước 3: Sau khi chưng xong cho đường phèn vào tùy theo độ ngọt của mỗi người (tiêu chuẩn 15 gr đường phèn/chén) và khuấy đều cho tan đường

Tổ yến thật, nguyên chất sau khi chưng sẽ nở tơi đều, mịn màng rất đẹp mắt không như Yến Malaisia hoặc Yến giả trên thị trường khi chưng không có độ nở và sợi Yến bị chai do tẩm hóa chất tẩy lông hoặc bị phun tinh đường tăng trọng. 

to-yen-bi-chai

Hình ảnh tổ yến kèm chất lượng bị chai sần

Cách ăn yến sào

Yến sau khi chưng có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon

Yến sau khi chưng nếu không dùng liền nên bỏ tủ lạnh để bảo quản được lâu (khoảng từ 10-15 ngày tùy nhiệt độ của tủ lạnh). Nếu muốn dùng lâu hơn nên để tủ đông, khi nào dùng thì để lên tủ mát ăn dần.

Quý khách có thể nấu riêng các món có thể dùng kèm với Yến Sào như chè hạt Sen, Táo Tàu, Hạnh Nhân, gà Ác…(có thể tham khảo trên mạng cách nấu). Sau đó trộn chén Yến đã chưng riêng vào các món ăn thêm để dùng cho đa dạng khẩu vị.

Chú ý:không nấu Yến Sào chung với các món ăn kèm vì các món ăn kèm thường phải được nấu trực tiếp với lửa để có thể chín, nhiệt độ cao sẽ làm Yến Sào giảm giá trị dinh dưỡng quý giá của nó.

1 số nơi họ dùng hóa chất tẩy lông tổ yến làm sợi Yến bị chai sần hoặc sợi Yến giả cho nên họ thường tư vấn chưng sợi Yến từ 2-3 tiếng đồng hồ tổ Yến mới nở được –> mọi người suy nghĩ thử xem 1 sản phẩm có vi chất cao mà chưng ở nhiệt độ cao như thế trong 1 thời gian dài thì không thể còn chất nữa. Hãy cẩn thận với những lời tư vấn này nhé.

You may also like...