1

Cách chế biến yến sào cho bà bầu

Cách chế biến yến sào cho bà bầu
5 (100%) 1 vote

Cách chế biến yến sào cho bà bầu

Bà bầu là đối tượng mang thai và nhạy cảm, do đó khi chế biến yến sào cho bà bầu chúng ta nên sử dụng các phương pháp truyền thống đã được áp dụng từ xưa tới nay an toàn như:

  1. Sử dụng phương pháp chưng yến cách thủy và cho thêm ít đường: Yến được chưng cách thủy trong khoảng từ 20-25 phút. Sau đó tắt bếp cho thêm chút đường phèn. Có thể ăn yến khi nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 7-10 ngày.
  2. Kết hợp với các thực phẩm khác: Có thể chưng cách thủy một số thực phẩm như táo đỏ, hạt sen, nhã nhục…. kết hợp với yến.

Thời gian chế biến yến cho bà bầu: để giữ được vi chất trong tổ yến thời gian chưng yến nên khoảng 20-25 phút nếu chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất của tổ yến. Tham khảo thêm các phương pháp chưng tổ yến khoa học trong video

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ

Liều lượng ăn yến cho từng đối tượng như người già, người bệnh, trẻ em, phụ nữ trước và sau khi sinh sẽ khác nhau tùy theo cơ địa. Cụ thể theo các chuyên gia dinh dưỡng  bà bầu nên dùng nên là từ 2-3 gram yến tinh/ngày. Nên chia thành 2-3 lần ăn. Nếu ăn nhiều hơn cơ thể con người không thể hấp thu hết vi chất sẽ rất uổng.

yen-sao-cho-ba-bauBà bầu dùng yến hàng ngày tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé

Ngoài ra có thể tham chiếu từ yến tinh sang các dạng yến sào khác như sau:

  • 2-3gram yến tinh tương đương 16-20 gram yến tươi
  • Hoặc 3-4 hũ yến nước 70-80ml có lượng yến tươi tương đương

Như vây thông qua bài viết hy vọng các mẹ đã có thêm thông tin về sử dung yến sào cho bản thân mình. Ngoài ra để yến sào phát huy được tác dụng và an toàn cho thai nhi, các mẹ nên chọn các sản phẩm yến sào có nguồn gốc rõ ràng, thật và nguyên chất nhé.

Xem thêm: Cách nhận biết yến thật

Có thắc mắc gì vui lòng CMT ngay bên dưới bài viết để Cuahang giải đáp chi tiết nhé

Tin liên quan: Thông tin các Thương hiệu yến sào Việt Nam

Yến sào LoveNest có tốt không

Yến việt có tốt không

Yến sào sài gòn Anpha

You may also like...