1

Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất

Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất
3 (60%) 2 votes

Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất

Thời điểm vàng để ăn yến sào là buổi tối khoảng 9-10h (Hoặc trước khi đi ngủ khoảng 30-45 phút.) Tại sao lại nói đây là thời điểm vàng để ăn yến!

  • Vì vào thời điểm này các cơ quan nội tạng trong cơ thể hoạt động về ban đêm, đẩy độc tố và thanh lọc cơ thể. Chính vì thế ăn yến vào thời gian này sẽ giúp nội tạng làm việc tốt hơn và hấp thu chất dinh dưỡng khi bao tử chúng ta đang gần như chống rỗng.

Ngoài ra thời điểm để ăn yến sào được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là khi bao tử đói. Chúng ta có thể ăn vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc trước các bữa ăn trong ngày 45-60 phút.

Ăn yến sào đúng cách

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng sử dụng để bồi bổ cho sức khỏe tuy nhiên để đảm bảo yến phát huy công dụng chúng ta cần biết ăn yến sào đúng cách với liều lượng đủ cho từng đối tượng. Cụ thể:

  • Đối với người bệnh, phụ nữ trước và sau khi sinh nên ăn từ 2-4gram yến tinh/ngày
  • Đối với trẻ em từ 1 tuổi – 16 tuổi, người già nên ăn 1-2gram yến tinh/ngày tương đương 1-2 hũ yến nước sào 70ml
  • Đối với thanh niên làm việc liên tục với cường độ cao và stress nên dùng 1-3gram yến tinh chế/ngày

Chế biến yến sào đúng cách

Yến nên được chế biến cách thuỷ với khoảng thời gian 20-30 phút. nếu là yến khô thì trước đó cần ngâm khoảng 20-30 phút cho yến mềm ra nữa. Lưu ý không nên chế biến tổ yến trực tiếp với lửa hoặc chế biến quá lâu sẽ làm giảm đi vi chất của tổ yến.

You may also like...