1

nước yến có tác dụng gì

nước yến có tác dụng gì
5 (100%) 1 vote

Công dụng của nước yến

Yến sào được biết đến là một quý phẩm từ thiên nhiên đã được sử dụng từ các đời vua chúa phương đông đến chứng minh khoa học từ giới phương tây thời hiện đại. Tuy nhiên do sản phẩm mang giá trị cao, không được sử dụng rộng rãi nên nhiều khách hàng vẫn còn khá băn khoăn về công dụng của yến sào đối với sức khỏe. Sau đây cửa hàng yến sào giới thiệu cùng bạn đọc các công dụng của yến sào đã được kiểm nghiệm:

 1. Bồi bổ và tăng sức đề kháng đối với người bệnh, trẻ em thể trạng yếu
 2. Tăng cường colagen tái tạo tế bào: Điều này lý giải vì sao khi ăn yến sào trắng sáng, kích thích mọc tóc hơn
 3. Giảm thiểu Stress: Khi làm việc liên tục với cường độ cao sử dụng yến sào sẽ giúp cơ thể cân bằng với hệ thần kinh thư thái, giấc ngủ sâu hơn
 4. Đặc biệt đối với một số trường hợp đặc biệt như người bệnh ung thư, tiểu đường yến sào còn được đề xuất như một thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe là vậy, tuy nhiên không ít người sau khi mua nước yến về tẩm bổ vẫn không thấy khỏe hơn. Vậy nên các bạn cần lưu ý về sản phẩm nước yến mà mình mua có xứng đáng được gọi là yến sào hay không nhé. Cùng xem qua video của VTV về thực trạng nước yến trên thị trường ngày nay:

Thực trạng nước yến đáng báo động trên thị trường

Chọn mua yến sào chất lượng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng yến sào không mang lại hiệu quả như mong đợi đó chính là sản phẩm nước yến bạn mua đã không còn chất lượng. Nhưng điểm chung của nước yến kém chất lượng có thể dễ dàng nhận ra:

 1. Thành phần yến sào (hoặc protein) rất thấp hoặc thậm trí là không có
 2. Thời hạn sử dụng dài ngày: yến sào là sản phẩm giàu dinh dưỡng, chính vì thế rất dễ bị hư nếu không được bảo quản lạnh, đồng thời hạn sử dụng không thể kéo dài 12-24 tháng như các loại nước giải khát được.
 3. Sử dụng hương hiệu để đánh lừa khách hàng: Yến sào thật, nguyên chất khi chưng lên sẽ có mùi tanh dịu nhẹ, ngoài ra không có bất kì mùi hương liệu nào khác, chúng ta nên cẩn thận với các sản phẩm sử dụng hương liệu, vì thành phần yến sào rất ít lại vừa có hại cho sức khỏe.

Các tiêu chí chọn mua yến sào cần tham khảo:

 1. Nước yến chưng sẵn không sử dụng chất bảo quản, hạn sử dụng nên là ngắn ngày: Vì đơn giản như thịt, cá… thức ăn chúng ta đã chế biến cũng không thể để quá lâu
 2. Sợi yến: Sợi yến còn nguyên dài và dai không bị vụn nát
 3. Mùi vị hơi tanh của yến sào nguyên chất.
 4. Ngoài ra thương hiệu hoặc nhà cung cấp yến sào bạn chọn cũng nên là uy tín và có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.

Xem thêm bài liên quan đến hướng dẫn về yến sào tại chuyên mục: Cẩm nang yến sào

You may also like...